0388.20.20.68 - 0383.20.20.68

Vì sao mồng tơi có thể chữa táo bón?

Lý giải nguyên nhân mồng tơi có thể chữa táo bón cho trẻ
Vì sao mồng tơi có thể chữa táo bón?
Theo y học cổ truyền, mồng tơi có vị chua ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng với 5 kinh là Tâm, Can, Tỳ, Đại tràng và Tiểu Tràng. Vì vậy, công dụng chính của loại rau này là thanh nhiệt giải độc, hoạt tràng, lương huyết.

Bên cạnh đó, rau mồng tơi còn chứa nhiều chất nhiều giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru có tác dụng nhuận tràng và kích thích các nhu động ruột hoạt động tốt. Đây chính là lý do khiến mồng tơi có hiệu quả đặc biệt trong việc điều trị táo bón.

Theo dân gian, mồng tơi có thể được sử dụng để hỗ trợ nhiều bệnh như nóng ruột, tiểu tiện nóng buốt và nhất là hỗ trợ tốt cho việc chữa táo bón ở trẻ nhũ nhi. Những người bị táo bón lâu ngày, phân khô cứng với các biểu hiện như sôi bụng, nặng bụng hoặc đôi khi đau quặn vùng bụng dưới hay quanh rốn là những đối tượng nên sử dụng rau mồng tơi thường xuyên.

Mồng tơi cũng thích hợp cho những bệnh nhân có rối loạn mỡ máu hoặc người muốn giảm cân. Lý do là chất nhầy trong rau có tác dụng ngăn chặn quá trình hấp thu chất béo trong đường tiêu hóa rất tốt.

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng rau mồng tơi
Dùng rau mồng tơi ngoáy kết tràng
Ngoáy kết tràng của trẻ bằng rau mồng tơi cũng là một phương pháp được nhiều mẹ lựa chọn. Mẹ có thể thực hiện như sau:

Lấy một cọng mồng tơi non, xanh, rửa thật sạch rồi tước lớp vỏ bên ngoài để lộ lớp nhầy
Dùng ngọn mồng tơi non này đưa vào hậu môn bé và ngoáy đều khoảng 3 – 4 lần.
Rau mồng tơi có nhiều chất nhờn nên khi đưa vào rìa hậu môn sẽ tạo độ trơn, kích thích hậu môn và giúp bé dễ dàng đi vệ sinh hơn. Tùy vào tình trạng táo bón của bé mà phương pháp này có thể mang lại hiệu quả sau 1 hoặc 3 ngày kiên trì thực hiện.

Bình luận
Bài viết liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
.