0388.20.20.68 - 0383.20.20.68

Một số cách chữa ho dân gian bằng các nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm, đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất tốt dưới đây

Tiết trời đang dần trở lạnh, để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ, Bác chỉ các mẹ một số cách chữa ho dân gian bằng các nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm, đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất tốt dưới đây. Mẹ nhớ lưu lại và chia sẻ cho các mẹ khác cùng biết
1. Củ cải trắng
Củ cải trắng được biết đến là thuốc trị viêm phế quản mãn tính, ho sổ mũi, ho có đờm, ho khan ngứa cổ họng hiệu quả.
Cách dùng: Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành lát 1 – 2 cm. Dùng 4 – 5 lát cho vào vào nồi đun sôi nhỏ lửa khi củ cải chín là được. Uống nước củ cải khi còn ấm.
2. Rau diếp cá
Lá diếp cá, nước vo gạo chứa thành phần kháng sinh tự nhiên và một số loại vitamin tốt cho cơ thể. Đây là cách trị ho và sổ mũi ở trẻ em và trẻ sơ sinh rất hiệu quả.
Cách sử dụng: Diếp cá 1 nắm rửa sạch đem giã nhuyễn rồi hòa chung với 1 bát nước vo gạo. Cho hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, tắt bếp. Uống hỗn hợp rau diếp cá và nước vo gạo khi còn ấm. Uống hàng ngày đến khi khỏi hẳn chứng ho sổ mũi.
3. Bột nghệ
Đây là cách trị ho và sổ mũi ở trẻ em an toàn và hiệu quả, đặc biệt rất tốt cho cả người lớn bi đau dạ dày.
Cách thực hiện: Sử dụng 1 thìa bôt nghệ pha với nước ấm. Thêm một chút muối vào khuấy đều lên, đến khi muối tan là được. Uống hỗn hợp này mỗi ngày 1 lần. Uống liên tục trong 3 ngày tình trạng ho sổ mũi sẽ được cải thiện và phòng ngừa được viêm họng.
4. Cam thảo
Ho sổ mũi có thể là triệu chứng của bệnh viêm họng. Sử dụng cam thảo sẽ là cách trị ho và sổ mũi ở trẻ em hiệu quả. Ngoài ra, mẹ có bé uống một tách trà cam thảo vào mỗi buổi sáng cũng sẽ hỗ trợ trị ho ngứa cổ hiệu quả.
Bình luận
Bài viết liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
.